Ăn kiêng khi có thai? Những món ăn mà bà bầu nên kiêng?

Ăn kiêng khi có thai, Những món ăn mà bà bầu nên kiêng là những món gì? Bà bầu nên ăn gì khi có thai? có thai nên kiêng gì? Đó là những băn khoăn của các bà mẹ trong thời kỳ có thai.

Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý thì mẹ bầu cũng nên kiêng những món ăn sau để có thai kỳ khỏe mạnh:

Trứng sống: Trong trứng sống chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc, có hại cho sự phát triển của bào thai. Do đó, mẹ bầu đừng ăn trứng sống trong thai kỳ. Và hạn chế các loại sốt mayonnaise để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Thịt nguội, thịt xông khói: Đây là món dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Nếu mẹ bầu thực sự thích ăn thì nên ăn rất ít và chế biến cẩn thận trước khi ăn.

Phomai mềm: Các loại phomai mềm như phomai xanh, blanco, camembert, feta, brie, fresco,… nên tránh không ăn trong thai kỳ. Bởi chúng được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn nên chứa nhiều vi khuẩn.

Thịt chưa nấu chín: Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ. Tránh ăn các loại thịt tái, sống, nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống.

Cá sống: Các món cá sống như sushi, cá xông khói có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm đến thai nhi. Vì trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn. Do vậy, mẹ bầu nên tránh các loại cá sống trong thai kỳ.

Các loại cá nhiều thủy ngân: Mẹ nên lựa chọn các loại cá tốt và chứa ít thủy ngân. Cá hồi, cá thu nhật, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá tuyết, cá rô nước ngọt, cá rô phi, cá chim nhỏ, cá bơ… là những món ăn nên tránh. Và tránh các loại cá có lượng thủy ngân cao như: các thu vua, cá ngói, cá tráp cam, cá mũi kiếm, cá mập, cá walleye.

Trên đây là một số kinh nghiệm kiêng kị khi mang thai của mình. Khi có thai các mẹ có kiêng kham khổ sở không? Các mẹ khi có thai ăn kiêng những gì cùng chia sẻ và bàn luân nhé.

Nguồn: internet