Sinh lý phụ nữ tuổi 45

Khi bước vào tuổi 45, phụ nữ có những sự thay đổi nhất định về mặt tâm sinh lý. Khi đến tầm 45 tuổi, những sự thay đổi ngày càng rõ rệt hơn. Cuộc sống của họ cũng cần có những sự thay đổi để thích nghi. Vì thế, hiểu biết về sinh lý phụ nữ tuổi 45 thay đổi như thế nào là vô cùng quan trọng.

Những thay đổi về mặt tâm sinh lý phụ nữ

Bước qua độ tuổi 40, người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng và chững chạc hơn. Không còn cảm giác muốn thử thách hay tìm những trải nghiệm mới lạ như thời còn 20 nữa. Trong tình yêu, họ cũng trở nên chín chắn và đằm thắm hơn. Cảm giác tò mò, cuồng nhiệt hay hiếu kỳ cũng dần dà biến mất. 

Ở độ tuổi này, họ cần sự ổn định nhiều hơn. Cuộc sống cũng có sự cân bằng và cũng bắt đầu dành thời gian chăm sóc cho bản thân. Lạc quan hơn và biết cách tận hưởng cuộc sống của chính mình hơn trước đây. Bên cạnh những thay đổi tích cực về thì sinh lý phụ nữ tuổi 45 lại có nhiều sự thay đổi hơn.

Sự thay đổi sinh lý phụ nữ tuổi 45

Ở độ tuổi 45, hiện tượng mãn kinh bắt đầu xuất hiện. Tạo nên sự xáo trộn hormone làm cho người phụ nữ có những sự thay đổi về mặt tâm lý.

phụ nữ yếu sinh lý nên dùng thuốc gì

Xuất hiện hiện tượng bốc hỏa

Có đến hơn 80% phụ nữ gặp phải tình trạng bốc hỏa ở độ tuổi mãn kinh. Có người mắc phải tình trạng này trong khoảng 1 năm, có người thậm chí đến hàng chục năm. Bốc hỏa không nguy hiểm nhưng nó để lại nhiều phiền toái. Nguyên nhân là do sự thay đổi và chênh lệch nồng độ estrogen trong máu đồng thời do sự thay đổi về chế độ sinh hoạt, vận động.

Suy giảm ham muốn tình dục

Những rắc rối trong sinh lý phụ nữ tuổi 45 thường gặp phải liên quan nhiều đến “chuyện chăn gối” . Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở độ tuổi trung niên. Thủ phạm chính là chứng khô âm đạo. Khi đến độ tuổi mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể bắt đầu suy giảm, dẫn đến sự hạn chế tiết chất nhờn bôi trơn khi quan hệ, cũng như giữ độ ẩm cho âm đạo. Dẫn đến người phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục và mất dần hứng thú với sex.

TRANG WEB CHÍNH THỨC ĐẶT MUA VIÊN NGẬM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NỮ

Và bị đau trong khi quan hệ tình dục không phải là lý do duy nhất khiến chị em trở nên e ngại và né tránh chuyện này. Kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu cho biết, stress là yếu tố có tác động khá lớn đến việc suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Vì thế, việc chia sẻ với người bạn đời của mình là vô cùng quan trọng. Sự thấu hiểu từ hai bên giúp bạn có thể tăng cơ hội tạo hứng thú trước khi bắt đầu quan hệ bởi chúng giúp việc quan hệ trở nên hiệu quả và suôn sẻ hơn.

Sự thay đổi về sức khỏe

Viên ngậm tăng cường sinh lý nữ Lady
Viên ngậm tăng cường sinh lý nữ Lady

Check our bestsellers!

Suy giảm trí nhớ

Sự thay đổi sinh lý ở phụ nữ tuổi 45 kéo theo sự thay đổi tuần hoàn máu, làm cho họ dễ quên hơn trước đây. Nếu bạn thường xuyên hay quên và luôn trong tình trạng phải tìm một món đồ gì đấy thì đừng quá lo lắng. Hay quên khi gần tới giai đoạn mãn kinh hoặc ở độ tuổi mãn kinh là điều bình thường, đôi khi sự bận rộn trong cuộc sống cũng thường làm chúng ta hay quên. 

Tóc bạc và có dấu hiệu rụng nhiều

Tóc, lông  chuyển sang màu muối tiêu (xám bạc) là một phần của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, sẽ có sự xuất hiện của lông bạc màu ở vùng kín, điều này sẽ làm giảm tự tin của phụ nữ nhiều lần và đôi khi lại trở thành một mối lo ngại của họ

Sự thay đổi về nhan sắc cũng ảnh hướng đến tâm sinh lý phụ nữ.

Bước vào độ tuổi mãn dục, người phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề rắc rối về lão hóa. Đặc biệt là sự thay đổi lớn về nhan sắc của phụ nữ. Sự mất cân bằng về nội tiết tố estrogen làm cho quá trình sản sinh collagen tự nhiên không còn hiệu quả như trước dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn ở trán, má và cổ. Da không còn căng mịn và đẹp như trước. Những vết đồi mồi xuất hiện nhiều hơn khiến họ trở nên tự ti khi xuất hiện bên ngoài.

Dù là bất cứ ai cũng sẽ bước qua quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kéo dài thời kỳ lão hóa của cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện hằng ngày và các thực phẩm chức năng cần thiết. Một lối sống lành mạnh chính là liều thuốc tốt nhất để giữ gìn sức khỏe và tuổi xuân của chính mình.