Tết Nguyên Đán 2022 Còn bao nhiêu ngày nữa đến?

tết Nguyên Đán 2022

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2022? Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2022? Đây hẳn là băn khoăn của rất nhiều người nhất là khi thời điểm năm cũ sắp qua năm mới sắp tới. Để dễ dàng theo dõi thì ứng dụng đếm ngược mấy ngày nữa đến tết này sẽ giúp bạn biết được chính xác số ngày, giờ, phút, giây nữa là tới tết âm lịch 2022. Điều này sẽ giúp bạn có được một kế hoạch sắp xếp để hoàn tất các công việc hay chuẩn bị những thứ cần thiết cho tết tại công ty, gia đình…một cách hợp lý tránh bị cập rập.

 
 

tết Nguyên Đán 2022

 

 

Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền, Tết Cả) là dịp lễ đầu năm được tổ chức vào mồng 1 tháng Giêng theo lịch âm. Đây được coi là dịp lễ quang trọng nhất của Việt Nam, ảnh hưởng từ văn hóa lễ Tết Trung Hoa và một số nước Đông Á.

Tết Nguyên Đán tiếng anh là Lunar New Year. Từ “Nguyên” 元 trong từ Tết Nguyên Đán có nghĩa là đầu, đầu tiên (“Đán” 旦 là ngày, “Nguyên Đán” 元旦 là ngày đầu tiên).Một năm được chia thành 24 tiết khác nhau và nguyên nghĩa của Tết chính là “Tiết”, đây là tiết đầu tiên cũng là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng, tức là Tiết Nguyên Đán sau này được biết đến là Tết Nguyên Đán

  • Tên chính thức: Tết Nguyên Đán
  • Ngày âm lịch: 1 tháng 1 tức ngày Ất Dậu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần
  • Ngày dương lịch: Thứ Ba , ngày 1 tháng 2 năm 2022
  • Ngày: Hắc đạo
  • Tiết khí: Đại hàn (từ ngày 20-21/1 đến ngày 3-4/2)
  • Ý nghĩa: Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa đánh dấu ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch.

Giao thừa 2022 vào ngày nào dương lịch?

Giao thừa tết âm lịch 2022, tức ngày 29 tháng 12 âm lịch tức là vào thứ 2 ngày 31/01/2022 dương lịch.

Giao thừa là đêm linh thiêng nhất trong năm bởi đây là thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Đây là thời điểm đất trời, con người, thần linh, có sự giao thoa. Vào thời khắc này, các gia đình Việt Nam sẽ làm lễ thắp hương cúng gia tiên, cúng thần linh để tiễn năm cũ đón năm mới, đồng thời cầu sức khỏe, may mắn tài lộc, an khang thịnh vượng cho gia đình trong cả năm.

Nếu bạn băn khoăn còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2022? Thì tính từ ngày 1/1/2022 thì chúng ta sẽ còn 31 ngày là sẽ tối giao thừa nhé

 

Tết Nguyên đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

tết Nguyên Đán 2022

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022 giữa các địa phương có thể chênh lệch, song sẽ rơi vào khoảng thời gian từ ngày 29.1.2022 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 6.2.2022 (mùng 6 tháng Giêng Âm lịch).

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất thì lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đề xuất có 5 ngày nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động, gồm 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết.Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 với 5 ngày liên tục từ thứ hai (ngày 31.1.2022 Dương lịch) đến hết thứ sáu (ngày 4.2.2022 Dương lịch), tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Theo đó, 5 ngày nghỉ Tết (từ thứ hai tới thứ sáu) theo đề xuất sẽ liền kề với ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước và sau đó. Vì vậy, công chức và viên chức sẽ có 9 ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, gồm: 5 ngày nghỉ theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước – sau.

Đối với học sinh, theo kế hoạch học tập 2021 – 2022, học sinh thành phố sẽ nghỉ Tết âm lịch từ 29/1/2022 (27 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 6/2/2022 (mùng 6 tháng giêng âm lịch) cũng tương tự như lịch nghỉ của người lao động.

Chọn quà tết biếu sếp dịp tết

Gợi ý 15 loại quả may mắn cho năm mới đủ đầy:

Loại QuảÝ Nghĩa
Mãng CầuCầu chúc mọi điều như ý
SungSung túc, đầy đủ, tiền bạc dồi dào
DừaKhông thiếu
Đu ĐủĐầy đủ, thịnh vượng
XoàiTiêu xài không thiếu thốn, cuộc sống luôn đầy đủ và sung túc
Thơm (Dứa)Thơm tho, may mắn
Phật ThủCó ý nghĩa bàn tay phật che chở cho con người
BưởiBưởi tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình
ChuốiCó ý nghĩa bàn tay ngửa bảo bọc, bình an
Quất (Tắc, Hạnh) / Cam / QuýtHạnh phúc, thịnh vượng và may mắn
HồngHồng hào, tươi tốt, thành đạt
LựuCó thêm con cháu, trường thọ và thịnh vượng
Thanh LongRồng may hội tụ
Dưa HấuTốt đẹp, viên mãn, trung trực
NhoDồi dào và bội thu

Nên ăn gì trong ngày Tết Nguyên Đán để cả năm may mắn?

Món ănÝ nghĩa
Xôi gấc: Mang lại may mắnXôi gấc có mày đỏ sẽ giúp gia tăng vận đỏ cho gia chủ trong năm mới
Thịt gà: Tràn đầy hạnh phúcMàu sắc vàng ươm của da gà mang đến một khởi đầu thuận lợi, hạnh phúc đong đầy.

Mào gà màu đỏ còn tượng trưng cho sự giàu có, phú quý.

Quả sung: Đời đời sung túcQuả sung thường mọc theo chùm, sum suê mang ý nghĩa biểu thị cho sự sung túc, no ấm. Vì vậy, vào dịp Tết, nhiều gia đình sẽ ăn quả sung hay cho sung vào mâm ngũ quả với mong muốn một năm sung túc, đầy đủ hơn.
Dứa: Con cháu đầy nhàDứa còn được gọi là quả thơm. Dứa nhiều mắt tượng trưng cho sự đa phúc thọ, nhiều may mắn. Lá dứa lại sum suê ngụ ý công việc phát triển.
Canh mướp đắng (Khổ qua): Khó khăn đi qua, may mắn sẽ tớiĐây là món ăn giúp giải vận đen của người miền Nam đầu tháng và cả đầu năm mới. Trong cách chơi chữ của người Việt, tên gọi “khổ qua” có nghĩa là mọi gian khổ rồi cũng sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

Trên đây là thông tin về ngày Tết Nguyên đán 2022 để các bạn tham khảo. Mong rằng đã giảo đáp được thắc mắc bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán hay còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2022 của bạn. Chúc bạn và gia đình có một năm mới thật nhiều may mắn!

Chọn quà tết biếu sếp dịp tết