Tủ lạnh side by side là gì?

Tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh Side by side sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho gia đình có nhiều thành viên. Dòng tủ lạnh này trang bị nhiều tính năng hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ và cũng có dung tích lớn, đáp ứng được số lượng thực phẩm lớn cho các gia đình đông người.

 

1. Tủ lạnh side by side là gì?

Nhắc đến tên gọi này chúng ta sẽ hình dùng được ngay đây là loại tủ lạnh có dung tích lớn từ 400 lít trở lên và có kích thước lớn. Mẫu tủ lạnh này được thiết kế chỉ với 2 cánh cửa 2 bên đối xứng nhau và có diện mạo rất sang trọng, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

Đây là mẫu tủ lạnh hiện đại có tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như: công nghệ tiết kiệm điện Inverter, cấp đông mềm, kháng khuẩn khử mùi, cân bằng độ ẩm,…

2. Có nên mua không tủ lạnh side by side không?

Để biết được có nên mua mẫu tủ lạnh hiện đại này hay không chúng ta sẽ cùng điểm qua các ưu điểm và nhược điểm của nó trước nhé.

Tủ lạnh Side by side

– Ưu điểm của Tủ Side by side:

Thiết kế độc đáo, sang trọng

Tủ lạnh dạng Side by side thường có vỏ ngoài được làm bằng kính hoặc kim loại cao cấp với màu sắc hiện đại có thể đặt được ở phòng khách mang đến không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Chứa được lượng thực phẩm lớn

Hầu hết những mẫu tủ lạnh này đều có dung tích lớn từ 400 lít trở lên nên chúng đều có ngăn chứa lớn nên rất thích hợp cho những gia đình đông người hoặc những dịp lễ có nhu cầu bảo quản thực phẩm với số lượng lớn.

 

Công nghệ bảo quản thực phẩm tươi ngon

Một số công nghệ hiện đại thường được trang bị cho những mẫu tủ có dung tích lớn như thế này có thể kể đến như: hệ thống làm lạnh kép, màng lọc giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh, có ngăn rau quả riêng biệt với độ ẩm hoàn hảo giúp rau củ quả tươi lâu hơn, cấp đông mềm để thực phẩm vẫn giữ trọng được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng như ban đầu,… Chính vì lẽ đó, thực phẩm sẽ được kéo dài thời gian bảo quản nhưng vẫn đảm bảo khi chế biến vẫn ngon miệng như khi mới mua.

Tủ lạnh Side by side
Tủ lạnh Side by side

 

Công nghệ tiết kiệm điện

Hầu hết các sản phẩm điện tử điện lạnh hiện nay như tủ lạnh nhà sản xuất đều trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter để đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ đối với những loại tủ lạnh Side by Side có dung tích lớn luôn đạt mức tối thiểu nhất.

Tiện dụng với thiết kế nhiều cửa

Ngoài các chức năng chính như làm lạnh, làm mát thì mẫu tủ lạnh hiện đại này còn được thiết kế sẵn các ngăn sử dụng rõ ràng và diện tích rộng rãi hơn với nhiều cửa. Một số kiểu còn có khả năng tự động làm đá, lấy đá hoặc nước từ bên ngoài mà không cần mở cửa,…

 

– Nhược điểm của Tủ lạnh Side by side:

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật kẻ trên, tủ lạnh thuộc thiết kế Side by side còn tồn tại một số điểm hạn chế như:

  • Giá thành khá cao so với các dòng tủ lạnh thông thường
  • Đối với những căn bếp nhỏ sẽ tốn khá nhiều diện tích khi sử dụng mẫu tủ có kích thước lớn như thế này
  • Tủ khá cao nên đối với trẻ em, người cao tuổi sẽ gặp một số khó khăn khi sử dụng.

Qua những phân tích về ưu và nhược điểm về loại tủ lạnh này chắc bạn đã có thể đưa ra quyết định của mình có nên mua nó hay không?

 

Nguồn: Internet