Review chùa Tam Chúc cùng Gopro

Review chùa Tam Chúc

Review chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất nhất thế giới ngày nay được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt, với cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi ( Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tình ). Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo; Thiên cúa giáo, Hồi giáo thi công những vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ miền đất phật.

Review chùa Tam Chúc – Hà Nam dịp cuối tuần

Chùa Tam Chúc hợp với chùa Bái Đính – Ninh Bình và chùa Hương tạo nên tam giác “miền đất phật” lớn nhất nước, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Một trục đường kết nối thằng 3 điểm sẽ được xây dựng khi đó khoảng cách từ chùa Hương đến chùa Tam Chúc chỉ khoảng 20km.

Sự tích Chùa Tam Chúc

Tương truyền rằng Chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết về “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Theo đó, trên dãy núi nằm ở hướng Tây Nam hướng về chùa Hương có 99 ngọn núi. Trong đó có 7 ngọn núi gần với làng Tam Chúc nhất, được dân làng gọi là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa “Thất Tinh”.

Review chùa Tam Chúc

Trên 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao tỏa sáng như ánh hào quang. Người người thấy ánh hào quang đó kéo đến núi Thất Tinh đục đẽo, chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày hòng lấy đi 7 ngôi sao. Trong 7 ngôi sao có 4 ngôi sao bị đốt nhiều nên đã mờ dần, chỉ còn lại 3 ngôi sao còn sót lại. Vì thế ngôi chùa “Thất Tinh” sau này được đổi tên thành chùa “Ba Sao” ( Chùa Tam Chúc ngày nay).

Di chuyển đến Chùa Tam Chúc

Tiếp theo đây, mình sẽ Review chùa Tam Chúc của mình. Mình đi xe máy xuất phát từ Hà Nội lúc 7h30p. Trên đường các bạn có thể ăn sáng bánh cuốn Phủ Lý, đặc sản của Hà Nam. Đi tầm gần 2 tiếng là đến chùa, đường đi dễ, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km nên cứ theo google maps đi thôi ạ.

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp, ấn tượng là trong lòng hồ Tam Chúc có 6 quả núi giống hình chuông và xung quanh có 7 ngọn núi cao được cho là ứng với 7 ngôi sao sáng tạo nên 1 vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo. Đồng thời ở đây còn được chiêm ngưỡng những pho tượng Phật khổng lồ bằng đồng và còn nhiều hạng mục đang được hoàn thiện dần…

Chi phí chuyển đi

Gửi xe máy: 5k/xe

Giá vé cho 1 người lớn, có 2 cách để bạn có thể đến chùa chính:

Thứ nhất, bạn có thể đi xe điện, xe sẽ đi thẳng đến chùa chính luôn: 90.000 /người

Thứ hai, bạn có thể đi thuyền: đi thuyền thì sẽ có thêm lịch trình dừng lại ở 1 số điểm cho khách vào tham quan trước khi đến chùa chính, trong đi thuyền lại có 2 hình thức để chọn:

Review chùa Tam Chúc

  • Nếu đi thuyền thường giá vé 170.000 /người/khứ hồi, (đang được giảm từ hơn 200.000 xuống).
  • Nếu đi thuyền VIP thì sẽ là 240.000 /người/khứ hồi, bao gồm buffet đồ ngọt 1 chiều.

Mình chọn đi thuyền VIP và cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ của họ. Họ không để quá nhiều khách trên thuyền, số lượng vừa phải để mọi người có thể dùng đồ ăn 1 cách thoải mái.

Nhân viên rất lịch sự, thân thiện, đồng thời đồ ăn như bánh ngọt, hoa quả, trà, café đều khá ngon. Thuyền sẽ di chuyển tầm 45-60 phút tính cả thời gian dừng chân 1 vài điểm cho khách tham quan, còn chiều về thẳng thì tầm gần 30 phút .

Lưu ý: Vé chỉ có giá trị sử dụng trong ngày.

Chùa tam chúc – ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á(Mở trong cửa số mới)

Nhà hàng gần chùa Tam Chúc – Nhà hàng Gia Đình(Mở trong cửa số mới)

Những gì cần chuẩn bị

Chùa khá rộng, xe điện hay thuyền sẽ chỉ chở đến 1 điểm nhất định còn lại bạn sẽ phải tự đi bộ, có chỗ còn leo lên khá cao nên các bạn nên mặc quần áo nhẹ nhàng, giày thể thao + nước uống + đồ ăn nhẹ mang theo chống đói (lưu ý đi chùa thì tránh mặc đồ hở hay ngắn quá nhé).

Ăn uống trong chuyến đi Review chùa Tam Chúc

Trong chùa cũng có các khu ẩm thực đồ ăn chay dành cho các bạn, bao gồm suất ăn+ nước là 59k/người. Ngoài ra ai có nhu cầu mua quà mang về thì cũng có rất nhiều quầy lưu niệm để mọi người chọn nhé.

 

Nguồn: https://tophomestay.vn/