THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

Gạo quê hương (free ship)

20/09/2017 23:26
  • Xuất Xứ: Nhật Bản

    Giá rẻ, loại hạt nhỏ, 
    phục vụ nhu cầu tiết kiệm 
    Được pha trộn từ nhiều loại gạo khác nhau 
    Khi nấu cho ít nước

1. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ vo gạo khéo

- Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi cơm (có gạo), dùng tay khuấy đều và nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

- Sau đó lại cho 1 lượt nước nữa vào, cũng khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ nước đi. Vậy là đã hoàn thành việc vo gạo một cách khéo léo và khoa học nhất rồi. Tuyệt đối không dùng tay vo gạo quá mạnh sẽ làm mất hết những chất vitamin B1, B12… có ở vỏ hạt gạo.

Không dùng tay vo gạo quá mạnh sẽ làm mất hết những chất dinh dưỡng (Ảnh Yêu trẻ thơ)

- Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng và dễ bị bong tróc vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng chất dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy có một lớp bóng nhẫy trên từng hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.

2. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ ngâm gạo trước khi nấu 

- Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào nồi. Đong lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất từ 15 phút đến 30 phút. Nếu không may bạn quên và ngâm gạo lâu hơn thì cũng không sao nhé.

Nếu bạn quên và ngâm gạo lâu hơn thì cũng không sao (Ảnh Zing)

- Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm cho cơm nhanh chín hơn và tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất khoảng 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

3. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ đảo khi nồi cơm sôi

- Khi thấy nồi cơm đang sôi ùng ục và bốc hơi nghi ngút, bạn hãy mở nắp và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy nắp vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù sử dụng bất cứ loại gạo nào bạn cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo sẽ đè chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước được phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.

4. Ăn ngay sau khi cơm chín

Để cơm lâu sẽ làm mất nước khiến cho cơm bị khô hơn lúc mới chín.(Ảnh Đời sống pháp luật)

- Dù bạn nấu bằng nồi điện hay nồi ga, nồi từ thì cũng nên ăn cơm ngay sau khi cơm đã chín. Khi nồi cơm bật nút ủ trong khoảng 10 – 15 phút là bạn nên ăn cơm luôn nhé. Nếu để quá lâu cơm sẽ bị ôi hoặc khô, hơi trong nồi cơm mất dần mặc dù cơm vẫn còn nóng, hơi bay kèm với việc mất nước làm cho cơm bị khô hơn lúc mới chín.

5. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện theo kiểu Nhật

- Những ai từng thưởng thức cơm của người Nhật đều phải gật gù tấm tắc khen ngon. Độ ngon ấy không chỉ nằm ở loại gạo mà còn bởi vì những bí quyết tuyệt vời của các bà nội trợ Nhật.

- Có thể bạn không tin nhưng bạn hãy thử làm theo ngay hôm nay: Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm điện, bạn bỏ thêm khoảng 2 đến 3 viên đá vào, để trong khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm được thơm và dẻo.

- Giải thích một cách khoa học, đá sẽ làm trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo lên. Thứ hai, bỏ đá vào gạo sẽ làm gia tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong những hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều. 

Mật ong có tác dụng giữ nước, sẽ giúp cơm ngon và dẻo hơn rất nhiều (Ảnh Báo dân sinh)

- Bên cạnh đó, nhiều người Nhật còn có thói quen bỏ thêm một thìa cà phê mật ong vào nồi cơm, kèm theo hai viên đá lạnh. Theo họ, mật ong có tác dụng giữ nước, sẽ giúp cơm ngon và dẻo hơn rất nhiều. Cũng có người hòa một ít muối với vài giọt dầu mè, sau đó đổ vào nồi cơm trước khi bắt đầu nấu để giúp cơm thơm mềm, căng tròn sáng bóng sau khi nấu. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay thế bằng loại dầu ô liu, dầu đậu phộng, vẫn mang đến kết quả tương tự.

- Để giữ cơm lâu không bị ôi, thiu hơn, đồng thời giúp cơm dậy mùi thơm, trước khi bấm nút nấu, người Nhật cho vào nồi vài giọt giấm trắng Nhật Bản. Nếu không có loại giấm này, bạn vẫn có thể thay thế bằng các loại giấm Việt thông thường. Đặc biệt hơn, người Nhật còn cho ít bia vào nồi để nấu cơm, nhằm giúp cơm mềm và gia tăng hương vị lên rất nhiều. 

nguồn+internet